Bảo hiểm Manulife của nước nào? Ở Việt Nam đang có rất nhiều công ty bảo hiểm kể cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, khi nhắc t" />

Bảo hiểm Manulife của nước nào?

Bảo hiểm Manulife của nước nào?

Ở Việt Nam đang có rất nhiều công ty bảo hiểm kể cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, khi nhắc tới bảo hiểm không thể không kể tới công ty bảo hiểm Manulife. Vậy bảo hiểm Manulife của nước nào?

Manulife Việt Nam là thành viên của tập đoàn Manulife Financial là công ty bảo hiểm có trụ sở chính tại Toronto, Canada đã có tuổi đời khá nhiều năm trong giới bảo hiểm. Manulife Financial là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường với khoảng 26.000 nhân viên và có trụ sở tại rất nhiều nước trong đó có Việt Nam. Manulife Bank of Canada cũng là một chi nhánh con của tập đoàn tài chính Manulife.

Bảo hiểm manulife là của nước nào?

Như vậy những thông tin trên đã trả lời được cho chúng ta câu hỏi bảo hiểm manulife của nước nào. Hiện nay, thương hiệu này đã được phân bổ trên khắp thế giới chứ không phải chỉ riềng của Canada nữa.

Lịch sử hình thành và phát triển của Manulife

Thành lập năm 1887, Công ty Manulife Financial tách ra từ công ty bảo hiểm nhân thọ The Manufacturers, với thủ tưởng chính phỉ đầu tiên của Canada là Sir John A. Macdonald làm chủ tịch.

 • Năm 1897, Công ty mở rộng hoạt động sang Trung Quốc.
 • Năm 1902, công ty mở rộng kinh doanh tại Hồng Kông. Bên cạnh đó, Công ty cũng có một văn phòng chi nhánh ở Philippines.
 • Năm 2012 đánh dấu kỉ niệm 125 năm hoạt động Manulife Financial.
 • Năm 1958, các cổ đông bỏ phiếu tán thành thay đổi hình thức pháp lý công ty từ công ty cổ phần sang công ty tương hỗ, trở thành một công ty tư nhân thuộc sở hữu của người được bảo hiểm.

Manulife Financial đã tài trợ toàn cầu cho Thế vận hội mùa hè 2008. Manulife có trụ sở tại Edmonton và là tòa nhà cao nhất ở Edmonton, Alberta, Canada.

Lịch sử hình thành và phát triển của Manulife tại Việt Nam

Công ty TNHH Manulife Việt Nam thành lập vào tháng 6 năm 1999 tại thành phố Hồ Chí Minh, theo hình thức liên doanh giữa tập đoàn Manulife Financial (60%) và tập đoàn Chinfon Global (40%).

Vào tháng 1/2001, tập đoàn Manulife Financial mua lại 40% phần vốn góp của tập đoàn Chinfon Global và trở thành tập đoàn sở hữu toàn bộ vốn góp của Công ty tại Việt Nam. Từ đây cũng được đổi tên thành Công ty TNHH Manulife Việt Nam.

Ngày 14 tháng 6 năm 2005, công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam (Manulife Vietnam Fund Management – MVFM, đổi tên thành Manulife Asset Management (Vietnam) Company Limited – MAMV vào tháng 11/2010), công ty trực thuộc Manulife Việt Nam.

Con đường thành công của Manulife Việt Nam

Manulife đặt mục tiêu là con người, tất cả những gì Manulife tập trung phát triển: đổi mới công nghệ, quan tâm chú trọng tới trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm đội ngũ nhân,.. Tất cả đều là vì quyền lợi của khách hàng. Đây cũng chính là chìa khóa quyết định sự thành công vững bền của Manulife.

Với bề dày lịch sử hiếm có công ty bảo hiểm nào có thể sánh bằng, Manulife Việt Nam đã thiết lập nền tảng với chất lượng và sự chuyên nghiệp, đầu tư mạnh mẽ vào công tác đào tạo và huấn luyện đội ngũ, đáp ứng với nhu cầu của thời đại số hóa. Thay đổi để thích ứng với môi trường.

Manulife cũng phát triển thêm Trung tâm Phát triển chuyên nghiệp (CPD) vào năm 2005, từ đây công ty liên tục ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa hiệu quả đào tạo trực tuyến và nâng cao chất lượng đại lý.

Các sản phẩm Manulife Việt Nam đang cung cấp

Manulife Việt Nam hiện đang cung cấp một danh mục các sản phẩm đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí…

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam có một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng đáp ứng các nhu cầu tài chính của từng đối tượng khách hàng. Kế hoạch bảo hiểm nhân thọ của Manulife đáp ứng mỗi nhu cầu tài chính cụ thể: các kế hoạch tài chính để bảo vệ gia đình trước rủi ro, các kế hoạch tài chính cho việc giáo dục hay các giải pháp đầu tư. Ví dụ:

 • Bảo hiểm Phúc an (dành cho sức khỏe con người)
 • Bảo hiểm Tai nạn Con người
 • Bảo hiểm Phúc Lộc Đăng Khoa (dành cho bé)
 • Bảo hiểm Hưu trí
 • Bảo Hiểm Bách Lộc Toàn Gia – tên khác: Bảo hiểm Gia đình tôi yêu (bảo hiểm nhân thọ dành cho cả gia đình)
 • Bảo hiểm Hành Trình Hạnh Phúc
 • Bảo Hiểm Điểm Tựa Đầu Tư
 • Bảo Hiểm Chấp Cánh Tương Lai

 Các chương trình Manulife Việt Nam đã tham gia

Chương trình hỗ trợ sinh viên cho vay không tình lãi “Manulife – Điểm tựa tương lai” , Hội Khuyến Học Việt Nam, năm 2012.

 • Chương trình Hiến máu nhân đạo tại Tp. Nha Trang năm 2014.
 • Manulife tài trợ xây dựng phòng học cho trẻ em mồ côi tại mái ấm Thiên Bình, Đồng Nai
 • Quỹ Terry Fox Run năm 2014.
 • Chương trình Phẫu thuật Nụ cười – Operation Smile. Manulife Việt Nam: Tặng 200 triệu đồng để mang lại nụ cười cho trẻ sứt môi, năm 2014.
 • Chương trình khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ vùng sâu vùng xa, tổ chức từ thiện trẻ em Sài Gòn, thư viện quốc gia dành cho người mù.
 • Chương trình trao quà từ thiện “Manulife – Vì Tương Lai Trẻ Thơ” và “Hãy Giúp Em Đến Trường” năm 2014

Mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn thông minh của rất nhiều người hiện nay. Qua các thông tin trên đây, bạn đã biết được Manulife là công ty gì và có những sản phẩm nào. Từ đó, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với tình hình tài chính của bản thân và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *