Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam chính thức có tên đầy đủ là Công ty TNHH bảo hiểm Chubb Life Việt Nam là công ty thành viên thuộc khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ được điều hành bởi đội ngũ lãnh đạo thuần Việt trong lĩnh vực bảo hiểm

Trong 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam hiện nay thì có tới 17 công ty của nước ngoài. Theo đó, những thắc mắc xoay quanh câu hỏi các công ty bảo hiểm này của nước nào luôn là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Đầu tháng 4/2016, sự xuất hiện của công ty Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng là một ẩn số khiến khách hàng phải tò mò rằng “Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ”?

“Tiểu sử” đáng nể với lịch sử phát triển của Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam

1 Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ có mặt từ năm 1882, là tập đoàn bảo hiểm uy tín đến từ Hoa Kỳ với hơn 130 năm lịch sử hoạt động, được niêm yết trên thị trường chứng khoán, hiện diện tại 54 quốc gia. Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm thương mại, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm trách nhiệm và tài sản cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho nhiều nhóm khách hàng đa dạng.

Bảo hiểm nhân thọ của Hoa Kỳ được biết đến với các sản phẩm và dịch vụ phong phú, mạng lưới phân phối rộng khắp, sức mạnh tài chính vượt trội, năng lực bảo hiểm xuất sắc, chuyên môn giải quyết bồi thường hàng đầu và phạm vi hoạt động tại nhiều địa phương trên toàn thế giới.

Công ty mẹ Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ được niêm yết tại Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE:CB) và là một thành tố của chỉ số S&P 500. Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ có các văn phòng điều hành tại Zurich, New York, London và nhiều nơi khác, sử dụng khoảng 31.000 nhân viên trên toàn cầu.

ACE Limited được thành lập năm 1985 trước tình trạng đang có khủng hoảng thừa về bảo hiểm trách nhiệm và bảo hiểm nhà quản lý trên thị trường bảo hiểm Hoa Kỳ.

Từ khi thành lập đến nay, ACE đã phát triển nhanh chóng thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm, thành lập các mối quan hệ đối tác chiến lược và mua lại các công ty. Một bước chuyển quan trọng của ACE là vào năm 1999, khi công ty mua lại mảng bảo hiểm tài sản và trách nhiệm trên thị trường quốc tế và trong nước của Tập đoàn Cigna, Công ty Bảo hiểm Bắc Mỹ (INA). Thương vụ này đã khiến ACE lập tức có một hệ thống toàn cầu và sắp nhập lịch sử 200 năm của INA vào lịch sử của công ty.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2005 dưới tên gọi Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE Life, ACE Life đã không ngừng phấn đấu và trở thành công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ uy tín bậc nhất Việt Nam với các Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam đem đến nhiều lợi cho khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày 14/01/2016. Kể từ ngày 04/04/2016, Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ đã chính thức hiện diện tại Việt Nam sau thương vụ M&A trị giá 29,5 tỷ đô la Mỹ. Theo đó, Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam chính thức thông báo về việc đổi tên của công ty thành viên – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (‘ACE Life’). ACE Life sẽ đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam hoặc công ty bảo hiểm chubb life).

Khả năng tài chính của Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam

2 Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ có giá trị thị trường 51,2 tỷ USD, tổng phí bảo hiểm gốc hằng năm 37 tỷ USD và tổng giá trị tài sản khoảng 154 tỷ USD. Sức mạnh tài chính, kinh nghiệm và sức sáng tạo vượt trội từ tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo những cú hích mới cho sự phát triển của các công ty thành viên tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam.

Đến nay, sau hơn 10 năm nỗ lực không ngừng, doanh thu của Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam trong năm 2015 vượt 1.600 tỷ đồng, năm 2016 vượt hơn 2.000 tỷ đồng – điều mà nhiều doanh nghiệp cùng ngành thường mất trung bình 13 – 14 năm hoặc lâu hơn để đạt được.

3 Tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Từ những năm đầu thành lập đến nay, bảo hiểm nhân thọ của Hoa Kỳ đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam thông qua các hoạt động của Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” – một quỹ thiện nguyện được lập bởi chính công ty Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tính đến nay, Quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” đã tài trợ tổng cộng gần 19 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục, bao gồm: tài trợ xây mới và nâng cấp được 6 ngôi trường tiểu học tại các địa phương chịu nhiều thiên tai; hỗ trợ trang thiết bị dạy và học; và trao học bổng cho hơn 1.200 sinh viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng quan tâm việc hỗ trợ cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn và tham gia những hoạt động, dự án mang tính chất bảo vệ môi trường.

Văn phòng làm việc cao cấp của Bảo Hiểm Nhân Thọ Mỹ

Làm việc với Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam

4 Với chiến lược lấy con người làm nền tảng nội lực cho sự phát triển, tại Việt Nam, Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã không ngừng đầu tư vào đào tạo và cải thiện chính sách để tạo nên một môi trường làm việc đầy triển vọng cho những người đam mê bảo hiểm nhân thọ trong suốt hơn 10 năm qua.

Tính tới nay, công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Hoa Kỳ duy nhất tại thị trường Việt Nam đang sở hữu khối tài sản vô giá đó là đội ngũ 450 nhân viên và hơn 20.000 Đại diện Kinh doanh được đào tạo bài bản về nghiệp vụ chuyên môn và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Trong năm 2016, Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam còn xác lập một kỷ lục mới khi lần đầu tiên phát triển được 151 Đại diện Kinh doanh đạt danh hiệu MDRT (Million Dollar Round Table – Câu lạc bộ Bàn tròn Triệu phú Đô-la), tăng 138% so với năm 2015 và đặc biệt có một thành viên đạt danh hiệu mơ ước của mọi tư vấn viên bảo hiểm – TOT (Top of the Table).

Nhờ vào kinh nghiệm kinh doanh suốt hơn 1 thế kỷ của công ty mẹ Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ , chiến lược phát triển toàn diện các loại hình dịch vụ, cùng với phương châm “Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu”, Bảo hiểm nhân thọ Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh và dần khẳng định vị thế trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.