Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì? Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì? Hiểu đơn giản đây " />

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì?

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì?

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì? Hiểu đơn giản đây là sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Ngoài các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống thì bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính với việc hội tụ đủ 3 yếu tố là: Bảo vệTiết kiệm và Đầu tư đang nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng và được ví như một kế hoạch tài chính toàn diện cho hiện tại và tương lai của người tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì?

Bảo hiểm nhân thọ nói chung là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Còn bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính nói riêng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ nói chung, đồng thời mang đến cho khách hàng giải pháp sinh lời hiệu quả. Khi tham gia các gói sản phẩm này, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dùng một phần phí đóng để đầu tư sinh lời và thực hiện chia lãi cho khách hàng.

Hàng năm đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm công bố lãi suất cho người tham gia. Vì vậy, đây là hình thức bảo hiểm có tính công khai và minh bạch cao.

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính

Bảo vệ – Đầu tư – Tiết kiệm

Song song với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, tiết kiệm tài chính dài hạn, những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này còn mang lại giải pháp sinh lời hiệu quả từ các hoạt động đầu tư của công ty bảo hiểm.

Khi đó một phần phí bảo hiểm sẽ được gom vào một quỹ và thực hiện đầu tư với những hình thức vô cùng an toàn được BỘ TÀI CHÍNH chấp thuận. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Với sự gia tăng giá trị tài khoản nhờ lãi suất theo từng năm, khách hàng sẽ nhận được giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng.

Nhận lãi suất theo kết quả hoạt động đầu tư

Lãi suất mà khách hàng nhận được là lãi suất công bố hàng năm mà đơn vị bảo hiểm thông báo. Lãi suất này được xác định từ kết quả đầu tư của Quỹ đầu tư sau khi trừ đi các chi phí hoạt động đầu tư, bao gồm:

  • Chi phí liên quan đến việc giao dịch tài sản của quỹ (như phí ngân hàng, phí môi giới và các loại phí tương tự trả cho bên thứ ba).
  • Phí quản lý.
  • Phí khuyến khích duy trì hợp đồng.

Chính vì vậy mức lãi suất này phụ thuộc vào kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm nhưng không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Như Bảo Việt Nhân thọ với những định hướng đầu tư an toàn, đúng đắn luôn mang lại mức lãi suất công bố đạt từ 6.5% đến 8.5% thuộc Top cao trên thị trường.

Chi phí chi trả được tách ra riêng biệt: Bảo vệ và Đầu tư

Khi tham gia bảo hiểm khách hàng sẽ thực hiện đóng phí định kỳ theo thỏa thuận trong hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chia số tiền đó vào 2 quỹ cơ bản sau:

  • Quỹ dự phòng: Quỹ này sẽ dùng để chi trả cho khách hàng không may gặp rủi ro liên quan tới sức khỏe, thân thể tính mạng như: tai nạn, bệnh lý, tử vong…Mức chi trả sẽ phụ thuộc vào các quy định cũng như quyền lợi sản phẩm theo hợp đồng đã ký của khách hàng.
  • Quỹ đầu tư: Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dùng một phần phí đóng để đầu tư sinh lời và thực hiện chia lãi cho khách hàng. Các đơn vị bảo hiểm sẽ lựa chọn những phương án đầu tư an toàn, đảm bảo như: mua trái phiếu chính phủ, gửi ngân hàng.. để cam kết mức lãi suất ổn định cho khách hàng.

Tương ứng thì quyền lợi của khách hàng cũng được tách bạch thành quyền lợi bảo hiểm rủi ro và quyền lợi đầu tư.

  • Quyền lợi rủi ro: được thực hiện khi khách hàng gặp phải các rủi ro: bệnh tật, thương tật, tử vong…
  • Quyền lợi đầu tư: người tham gia sẽ được hưởng kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung. Khách hàng sẽ được doanh nghiệp thông báo hàng năm về lãi suất từ quỹ liên kết chung mà mình nhận được.

Linh hoạt đầu tư

Bên cạnh số phí bảo hiểm đóng cố định hàng kỳ để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cơ bản, khách hàng có thể linh hoạt đóng tiền thêm để đầu tư gia tăng quyền lợi tiết kiệm và hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thường có nhiều quỹ đầu tư để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và mức độ chấp nhận rủi ro với từng danh mục đầu tư khác nhau. Đồng thời theo sự thay đổi của nhu cầu đầu tư và sự biến động của thị trường, khách hàng có thể linh hoạt chuyển đổi số tiền đầu tư giữa các quỹ đầu tư để đạt được lãi suất cao nhất.

Linh hoạt rút tiền

Trong quá trình tham gia bảo hiểm nếu bạn gặp khó khăn về tài chính hay cần tiền để thực hiện mục tiêu như mua nhà, mua xe, con học đại học, cần vốn kinh doanh… bạn hoàn toàn có thể gửi yêu cầu bằng văn bản đến công ty để rút tiền hoặc vay tiền từ Giá trị tài khoản hợp đồng với điều kiện sau 02 hoặc 03 năm hợp đồng đầu tiên được đóng phí đều đặn.

Bạn có thể rút được số tiền lên đến 80% Giá trị tài khoản hợp đồng. Trường hợp rút tiền từ Giá trị tài khoản đóng thêm, bạn được miễn phí rút và vẫn giữ nguyên Giá trị bảo vệ của hợp đồng.

Linh hoạt điều chỉnh các điều kiện hợp đồng

Khách hàng có thể tùy chỉnh các điều kiện hợp đồng như: mức phí, hình thức đóng phí,… để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính tại mỗi thời điểm. Để tự bảo vệ bản thân trước những biến cố bất ngờ cũng như xây dựng kế hoạch tài chính an toàn theo nhu cầu và khả năng của mình.

Ví dụ: Nếu người tham gia bảo hiểm có khả năng tài chính hơn và muốn tăng phí đóng để gia tăng quyền lợi thì hoàn toàn có thể điều chỉnh mức phí đóng. Chính sự linh hoạt này sẽ giúp người tham gia bảo hiểm là những người luôn chủ động được tài chính của mình và quản lý, sử dụng nó để mang lại lợi ích cao nhất.

Như vậy với thế mạnh khi hội tụ đủ 3 yếu tố cần thiết là: Bảo vệ, Tích lũy và Đầu tư cùng tính linh hoạt, minh bạch của sản phẩm, bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính đang là một phương án đầu tư hấp dẫn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn thông minh của rất nhiều người hiện nay. Từ đó, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với tình hình tài chính của bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *