Bảo hiểm nhân thọ là thứ xa xỉ hay cần thiết?

Bảo hiểm nhân thọ là thứ xa xỉ hay cần thiết?

Đọc tiêu đề xong thì chắc mọi người cũng biết nội dung chính bài viết này nói về chủ đề bảo hiểm nhân thọ. Chính xác là điều mà Dailybaohiemnhantho.com muốn nói đến trong chủ đề lần này.

Nhắc đến bảo hiểm nhân thọ thì chắc chắn không ít người nhớ ngay đến những cuộc gọi mời chào không ngừng và dai dẳng. Thậm chí, còn mời tham gia hội nghị với phần quà hấp dẫn dù nhiều lần từ chối.

Phần lớn chúng ta đều thấy phiền phức khi phải nghe những cuộc gọi chỉ để giới thiệu một sản phẩm mình không có nhu cầu. Nhưng có lúc nào, bạn chậm lại một chút để nghĩ sâu hơn về nhu cầu bản thân với bảo hiểm nói chung hay bảo hiểm nhân thọ chưa?

Dailybaohiemnhantho thấy rất phiền toái khi phải nghe những cuộc gọi chào hàng không ngừng từ các đơn vị bán bảo hiểm với đủ loại hình từ nhân thọ đến khám chữa bệnh hay thậm chí là các sản phẩm phụ,… Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Dailybaohiemnhantho không tìm hiểu hay không có nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ.

Dailybaohiemnhantho biết rằng mình thật sự cần một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho chính mình bởi vì:

1 . Tự tin tận hưởng cuộc sống theo cách riêng và đầy trải nghiệm. Rủi ro là thứ luôn ẩn nấp và chúng ta không thể biết trước được hôm nào là ngày không may của bản thân. Rủi ro ở đây chính là rủi ro về sức khỏe. Trong thời đại mà quanh ta có rất nhiều nguy cơ gây ra bệnh tật.

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao 20 năm gần đây có nhiều người mắc ung thư hơn, những căn bệnh trước đây dường như chỉ dành cho người già thì ngày càng trẻ hóa? Tôi có một người bạn, vào năm 25 tuổi, bạn được chuẩn đoán bị ung thư đốt xương cùng và không có cách nào chữa trị. Cho dù chấp nhận phẫu thuật với tỷ lệ sống dưới 10% thì khả năng bị liệt suốt đời là 90%.

Dù việc mua bảo hiểm không giúp bạn tránh khỏi bệnh tật tìm đến nhưng ít nhất bạn có thể tự tin rằng đã được bảo vệ bởi những quyền lợi mà bạn chọn lựa. Bạn sẽ có một cuộc sống thú vị hơn thay vì luôn lo lắng và sợ hãi. “Một Cái Đầu Chứa Toàn Nỗi Sợ Hãi, Sẽ Không Còn Chỗ Trống Cho Những Ước Mơ“ – tiêu đề một cuốn sách mà Dailybaohiemnhantho cho rằng bạn có thể đọc qua nếu có thời gian.

2. Không trở thành gánh nặng cho người thân.

Trong một trường hợp không may nào đó, bảo hiểm nhân thọ chính là tấm vé bảo lãnh cho bạn trước những chi phí chữa trị. Việc này không chỉ khiến bạn yên tâm tập trung vào sức khỏe chính mình mà còn khiến cho người thân không bị đè nặng thêm về tài chính.

Là con một, Dailybaohiemnhantho luôn ý thức rõ về việc bản thân là lao động chính trong gia đình và trách nhiệm tài chính là điều hiển nhiên. Thế nên, một tấm vé bảo lãnh cho bản thân đồng thời là tấm khiên tài chính cho ba mẹ chính là điều mà Dailybaohiemnhantho vô cùng cần thiết.

Đã rất nhiều trường hợp, để chạy chữa mà gia đình phải bán cả căn nhà thân thuộc để chi trả chi phí thuốc thang, viện phí. Cho dù có thể chữa hết bệnh tật thì cuộc sống sau đó cũng không còn bình yên trước những lo toan và gánh nặng tiền bạc. Nằm trên giường bệnh, điều cần thiết nhất chính là tinh thần lạc quan và tin tưởng vào phác đồ điều trị chứ không phải là canh cánh trong lòng nỗi lo viện phí.

3. Đảm bảo tài chính cho người thân khi có sự cố.
Trong một tình huống xấu nhất thì bảo hiểm nhân thọ chính là quỹ hưu trí hữu dụng nhất cho những người thân ở lại. Dailybaohiemnhantho biết rằng hàng ngày, có rất nhiều rủi ro có thể đến với bản thân. Và không phải rủi ro nào chúng ta cũng có thể kiểm soát và né tránh được.

Với hoàn cảnh gia đình của mình, Dailybaohiemnhantho cần một kế hoạch tốt hơn cho gia đình khi bản thân không còn là trụ cột tài chính. Điều đó vẫn là bảo hiểm nhân thọ. Với một số hạng mức nhất định, cùng kế hoạch tài chính được lập ra rõ ràng thì Dailybaohiemnhantho tin rằng trong tình huống xấu nhất, gia đình mình vẫn có thể duy trì cuộc sống như đã từng.

Tài chính luôn là một vấn đề đau đầu còn rủi ro là một biến số không thể lường trước. Điều chúng ta có thể chọn chính là có một giải pháp để bảo vệ bản thân đồng thời đảm bảo tài chính trong tương lai cho người thân.

Không có giải pháp nào là toàn diện nhưng “có” vẫn hơn “không”. Và “có” bao nhiên thì phụ thuộc vào năng lực của chúng ta lúc này. Đôi khi, năng lực làm việc ở hiện tại không giúp ích nhiều cho tương lai với nhiều biến động khó lường. Tuy nhiên, cùng với sự chuẩn bị đầy đủ và đúng dắn thì tương lai ít nhiều đã được xây dựng trên một nền móng vững chắc từ nguồn tài chính hôm nay.

Mỗi ngày nỗ lực thêm 1%, sau một năm, bạn đã thu về 37.78 lần.

Nếu bạn vẫn còn trẻ, có thu nhập tốt, hãy nghĩ về một gói bảo hiểm nhân thọ cho chính mình.
P.S: Quà sinh nhật năm 2018 mà Dailybaohiemnhantho dành cho chính mình là bốn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thời han 20 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *