Làm thế nào để gia tăng giá trị tài sản Không khi nào là quá muộn hay quá sớm để tiến hành đầu tư cả. Nếu bạn" />

Làm thế nào để gia tăng giá trị tài sản

Làm thế nào để gia tăng giá trị tài sản

Không khi nào là quá muộn hay quá sớm để tiến hành đầu tư cả. Nếu bạn muốn gia tăng giá trị tài sản từ các khoản tiền nhàn rỗi của mình, ngoài việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu thêm các phương án đầu tư khác nhau. Đầu tư được định nghĩa đơn giản là: đầu tư nguồn vốn để nhận lại lợi nhuận tài chính.

Trước khi tiến hành đầu tư, bạn cần nghiên cứu các hình thức đầu tư. Sau đây là danh sách một số hình thức đầu tư phổ biến nhất:

  • Bất động sản: Nhà đầu tư dùng tiền để mua bất động sản nhà ở hoặc bất động sản thương mại với mục tiêu sinh lời khi bán lại trong tương lai, đồng thời hưởng lợi từ thu nhập cho thuê định kỳ. Có thể xem bất động sản là hình thức đầu tư có rủi ro trung bình.
  • Hàng hóa: Đây là các loại hàng hóa giao thương, bao gồm vàng và thậm chí thực phẩm. Hình thức đầu tư này được xem là mang lại rủi ro cao vì giá cả có tính biến động. Ví dụ bạn cần bán vàng ra vì một tình huống khẩn cấp, mà giá vàng lúc đó lại rất thấp thì có thể bạn sẽ phải chịu lỗ.
  • Bảo hiểm: Đây được xem là hình thức đầu tư có rủi ro thấp vì bạn được đảm bảo một khoản tiền nhất định tương ứng với gói bảo hiểm mà bạn đã mua.
Mục tiêu tài chính của bạn là gì ?
Tiết kiệm để dành là tiêu trí của mỗi chúng ta, đây là phần đức tính tốt nên làm

Sau khi bạn hiểu rõ hơn các hình thức đầu tư mình muốn tham gia, bạn cần có kế hoạch để đảm bảo nhận được cơ hội sinh lời cao nhất từ khoản đầu tư của mình. Sau đây là các quy tắc quan trọng cần ghi nhớ:

  • Đánh giá rủi ro: Như đã đề cập, các hình thức đầu tư khác nhau có mức độ rủi ro khác nhau. Bạn muốn hưởng lợi nhuận càng cao thì thường bạn cũng cần chấp nhận rủi ro càng cao.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Tránh dồn toàn bộ tiền bạc của bạn vào một hình thức đầu tư duy nhất. Thay vào đó, hãy dùng tiền cho nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Mục đích của việc này là giảm thiểu rủi ro bằng cách chia đều rủi ro cho các khoản đầu tư khác nhau.
  •  Lập kế hoạch đầu tư dài hạn: Bạn nên đầu tư với thời hạn tối thiểu là 5 năm. Lý do là mọi khoản lỗ ngắn hạn sẽ được lợi nhuận dài hạn bù đắp.
  • Đừng hoảng loạn khi thị trường biến động xấu: Giá trị (và lợi nhuận tiềm năng) của khoản đầu tư có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Tuy nhiên, bạn đừng vội bán ra chỉ vì giá đang xuống. Hãy nhớ rằng đây là khoản đầu tư dài hạn. Các nhà đầu tư khôn ngoan luôn mua vào khi giá thấp thay vì vội vàng bán ra do hoảng loạn.
  • Cảnh giác với các loại phí: Dù đầu tư theo hình thức nào thì bạn cũng luôn phải trả một khoản phí cho người khác ví dụ như chi phí quản lý, chi phí môi giới. Đó thường là một cá nhân hoặc công ty chịu trách nhiệm xử lý khoản đầu tư của bạn. Hãy luôn cân nhắc giá trị thực bạn nhận lại được sau khi trừ các khoản phí mà bạn chi trả.

Trước khi tiến hành đầu tư, hãy đảm bảo bạn có đủ khả năng tài chính. Đầu tư không phải lúc nào cũng sinh lời, vì vậy có một mẹo cho người mới bắt đầu, đó là khả năng chịu lỗ của bạn bao nhiêu thì chỉ đầu tư tối đa bấy nhiêu. Nếu bạn đang tìm một hình thức đầu tư có rủi ro thấp thì bảo hiểm có thể là phương án tối ưu cho bạn. Hãy liên hệ với Bảo hiểm nhân thọ Mỹ tại Việt Nam để cùng thảo luận về nhu cầu của bạn và nhận được tư vấn về các phương án đầu tư phù hợp.

Xem các gói bảo hiểm phù hợp tại: Gói bảo hiểm nhân thọ dành cho Quý vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *